Thức ăn từ đậu nành chống lại bệnh tâm thần

Theo ScienceDaily (2009) – Một nghiên cứu tại Ðài Loan cho biết Natto, một thức ăn đậu nành nổi tiếng ở Châu Á được biết đến với khả năng bảo vệ chống lại sự hình thành một loại protein có liên quan đến bệnh Alzheimer’s.Natto là thức ăn cổ truyền từ hơn 1000 năm của người nông dân Nhật Bổn, natto chế biến từ hạt đậu nành sau khi chín và lên men trong môi trường (40 độ C, 15 ngày) với loại vi khuẩn có tên là Bacillus natto, sau khi lên men sản phẩm này có chứa nhiều dinh dưỡng tự nhiên đặc biệt là giàu Acid Glutamic. Natto vẫn được coi là một thức ăn tự nhiên chứa những sản phẩm tốt cho sức khỏe.
Nhiều nghiên cứu trước kia cho rằng người dân ở khu vực Châu Á sử dụng natto trong bữa ăn hàng ngày, trong sản phẩm này có chứa loại enzyme, nattokinase, có tác dụng tốt cho hệ tim mạch. Nattokinase như một chế phẩm ăn uống bổ sung để cải thiện hệ thống tuần hoàn của cơ thể.
Trong nghiên cứu mới này lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện thấy nattokinase trong natto cũng có thể hòa tan amyloids. Làm giảm loại protein liên quan tới bệnh tâm thần Alzheimer’s và một số bệnh khác.
Nghiên cứu cho thấy, các nattokinase làm suy biến nhiều loại amyloid fibrils, do vậy họ đề xuất sản phẩm natto từ đậu nàng có thể được sử dụng trong điều trị các bệnh liên quan đến amyloid, đặc biệt là bệnh tâm thần.

Phân biệt sữa loại sữa bò không có chất tăng trọng
Theo ScienceDaily (tháng 3 năm 2009)- Hiện nay trên thị trường tiêu thụ sữa quảng cáo rất nhiều loại sữa vắt từ những đàn bò ăn những sản phẩm tự nhiên, loại sữa này (organic) còn gọi là sữa hữu cơ.
Các nhà khoa học ở Ðức quốc vừa tìm ra một phương pháp mới cho phép xác định sữa bò bán trên thị trường có phải là sữa hữu cơ hay không. Nhằm tìm ra những sản phẩm sữa có giá trị cao mà người tiêu dùng đang bị lừa.
Trong nghiên cứu các khoa học gia cho thấy sữa hữu cơ đã và đang có mặt trên nhiều quốc gia. Ở Ðức quốc trong những năm gần đây tăng nhanh đáng kể. Chính vì vậy nhiều thị trường sữa không phải là sữa hữu cơ cũng được chào bán như sữa hữu cơ. Vì vật cần phải tìm ra biện pháp ngăn chặn sự gian lận này.
Ðể giải quyết vấn đề, các nhà khoa học đã tìm ra một thử nghiệm dựa trên phân tích của hàm lượng chất béo trong sữa có tỉ lệ ổn định trong chất đồng vị các-bon. Sử dụng mẫu phân tích này có thể nhận biết các mẫu sữa từ những đàn bò được nuôi dưỡng với tỷ lệ thức ăn không phải hữu cơ như có nhiều ngô hơn.
Ðối với loại bò nuôi dưỡng để vắt loại sữa hữu cơ thì ăn ít ngô nhưng nhiều cỏ hơn. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy sự khác biệt đáng kể của hai loại sữa là sữa hữu cơ đặc trưng có lượng alpha-linolenic acid cao hơn với loại sữa không phải là sữa hữu cơ.

http://forums.vinagames.org/showthread.php?t=19285

http://www.thitruonghue.com/forum/showthread.php?t=3379

Advertisements
This entry was posted in FOOD. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s